Kiến thức làm đẹp

Hướng dẫn nhân viên học spa chọn nước và dầu gội đầu phù hợp cho khách

Kem tẩy tế bào chết toàn thân

NƯỚC.
Theo hóa học thì nước được hợp thành bởi hydrogen và oxygen. Tùy theo loại và sô lượng của các khoáng chất có thể phân loại nước ra : nước phèn (nước có chorine hay nước cứng) hay nước ngọt. Nhân viên thẩm mỹ phải biết loại nước nào có thể dùng được để chọn cho đúng các loại thuốc và mỹ phẩm.
Nước ngọt:
Nước mưa, hay nước đã được pha hóa chất cho dịu lại chứa rất ít sô lượng khoáng chất và nhờ vậy mà làm cho thuốc gội đầu ra bọt dễ dàng, rất hợp đế gội đầu .
Nước phèn:
Chứa nhiều khoáng chất, làm cho bọt không ra được. Tuy nhiên, nước phèn có thể được pha thêm chất hóa học để làm cho dịu bớt chất phèn và làm cho thích hợp với việc gội đầu .
CHỌN THUỐC GỘI ĐẦU.
Có rất nhiều loại dầu gội đầu khác nhau. Để người học spa chọn loại dầu gội đầu hợp với mái tóc, nhân viên thẩm mỹ phải biết về thành phần và tác dụng của loại dầu đó. Hãy đọc cẩn thận và theo đúng lời chỉ dẫn của hãng bào chế.
Tóc không được xem là bình thường nêu đã tẩy, nhuộm, kéo thẳng hay uốn. Tóc bị lợt màu vì nắng, hư hại vì lạm dụng hóa chất mạnh, vì không biết cách săn sóp hoặc bị cháy đứt vì nhiều lý do khác.
Các dụng cụ cần phải có :
Trước khi gội đầu cho khách, hãy chuẩn bị đầy đủ các mỹ phẩm và dụng cụ. Không có gì làm cho thân chủ bực mình khó chịu chobằng khi bạn thấm ướt mái tóc họ rồi để họ ngồi bơ vơ trong khi bạn đi ra ngoài để lấy dầu gội đầu hay các thứ cần thiết khác.
Các mỹ phẩm và dụng cụ cần phải có như : khăn quàng cổ, khăn lông, tâm choàng để gội, lược, bàn chải tóc, thuốc gội đầu, thuốc xả tóc.
Cách choàng khăn cho khách trong việc gội đầu cũng rất quan trọng vì cả thân chủ lẫn quần áo của họ đều phải được bảo vệ.